Chào mừng bạn! [ Đăng ký thành viên | Đăng nhập

11/13 nạn nhân vụ cháy quán karaoke là cán bộ nguồn

Tin Hot 02/11/2016

(PLO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thông tin như vậy với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 2-11, về vụ cháy quán karaoke chết 13 người tại đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) vào hôm qua, 1-11.

Theo ông Hải, 11/13 nạn nhân của vụ cháy đang học lớp cao cấp chính trị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là lớp cán bộ nguồn cấp trưởng phó phòng, học viên đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó Hà Nội có một cán bộ cấp phòng tham gia lớp học này. Các học viên vừa thi xong môn học, tổ chức liên hoan thì xảy ra vụ cháy…

Bí thư Thành ủy Hà Nội nói: “Đây là sự cố hết sức nghiêm trọng và lãnh đạo TP cũng rất đau xót về vụ việc. Trước hết, chúng tôi xin chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân. Cho đến thời điểm này các nạn nhân đã được gia đình đón, đưa về nhà làm các thủ tục an táng. TP cũng đã có thăm hỏi, hỗ trợ theo quy định”.

Về nguyên nhân sự cố, ông Hải cho biết do xuất phát từ chuyện quán đang sửa chữa, hàn dẫn tới bắt cháy. Thực tế quán karaoke chưa đưa vào sử dụng, đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý để hoạt động, tuy nhiên chủ quán vẫn tổ chức khai thác, lúc sự cố xảy ra có hai phòng đang hát. Việc đó, cơ quan điều tra đã giữ những người có liên quan và tiếp tục điều tra.

hoang-trung-hai2_jfju

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Cũng theo ông Hải, khi sự cố cháy xảy ra, các cơ quan có liên quan như PCCC, Bộ Tư lệnh thủ đô, quận, phường đã có mặt kịp thời để cứu chữa cháy nhưng ở đây, các vật liệu xây dựng cháy rất dữ dội. Diện tích tiếp cận rất khó khăn, sau khi bơm nước cứu ba nhà bị cháy lan thì khả năng tiếp cận là rất khó khăn. Sau khi bơm nước, dập cháy 4-5 tiếng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường. Các vật liệu này còn gây ngạt ở trong. Khi các chiến sĩ PCCC tiếp cận thì trần bị sập nhiều nên phải kiểm tra lại các vật liệu. Có thể thấy các vật liệu này không phải là chống cháy mà còn rất dễ cháy.

Liên quan đến thiệt hại về người, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay: Đến 11 giờ đêm hôm qua (1-11) số người tử vong là 13 người, gia đình các thân nhân đã xác định được.

“Ở đây có một lớp học của các em học lớp chính trị. Sau khi thi xong môn học mới tổ chức liên hoan. Nhà hàng này chưa được phép kinh doanh nhưng vẫn (cho khách) vào và ở trong phòng như vậy. Chúng tôi đang kiểm tra và nếu cần thì công an sẽ tiến hành khởi tố hình sự”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy cũng khẳng định để xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng như trên thành phố sẽ xem xét trách nhiệm quản lý của phía chính quyền địa phương, cũng như rà soát xem xét lại toàn bộ việc phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố.

TRỌNG PHÚ

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/11-13-nan-nhan-vu-chay-quan-karaoke-la-can-bo-nguon-662653.html

363 lượt xem

  

Để lại bình luận

  • 11/13 nạn nhân vụ cháy quán karaoke là cán bộ nguồn

    by on 02/11/2016 - 0 Bình Luận

    Theo ông Hải, 11/13 nạn nhân của vụ cháy đang học lớp cao cấp chính trị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là lớp cán bộ nguồn cấp trưởng phó phòng, học viên đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó Hà Nội có một cán bộ cấp phòng tham gia lớp học này. Các học viên vừa thi xong môn học, tổ chức liên hoan thì xảy ra vụ cháy…

  • Người tiêu dùng hãy yên tâm sử dụng nước mắm Phan Thiết

    by on 02/11/2016 - 0 Bình Luận

    Nước mắm truyền thống của Phan Thiết đã có uy tín trong và ngoài nước nhiều năm nay. Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản đã và đang xây dựng các cơ sở sản xuất nước mắm theo chuỗi đảm bảo ATTP. Người Bình Thuận nói riêng và người tiêu dùng nói chung hãy yên tâm sử dụng nước mắm của Phan Thiết.